0947.338.656

Đối với một bạn mới bước chân vào nghề SEO, thì người thực hiện phải đưa ra các quan điểm về chiến lược SEO. Giúp cho việc triển khai của doanh nghiệp thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Để có thể trở thành một SEOer thực thụ và đầy kinh nghiệm, cần phải có kỹ năng và sự trau dồi thường xuyên. Như vậy mới có thể giúp xây dựng được thứ hạng cao cho website của khách hàng. Nhưng nếu bạn là người mới nên chưa rõ được cần nắm vững kỹ năng gì khi thực hiện SEO.

Thì bài viết hôm nay, SEO Thực Chiến sẽ chia sẻ cho bạn những kỹ năng cần thiết và cốt lõi để người SEOer có thể xây dựng website thành công cho khách hàng nhé.

Những kỹ năng cần thiết mà SEOer cần có

SEO

Khả năng lập kế hoạch thời gian và công việc

Đối với một SEOer chuyên nghiệp thì sẽ phải ngày ngày thực hiện nhiều công việc khác nhau như tổng hợp từ khóa, phân tích từ khóa, lên outline, phân tích website, phân tích content, feedback hỗ trợ content, hỗ trợ design,… Chính vì vậy nên sẽ có rất nhiều công việc cần bận phải thực hiện. Nếu như bạn không lê cho mình kế hoạch thời gian công việc. Sẽ có thể khiến cho công việc SEO của mình không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Nghiên cứu những kiến thức chuyên sâu

Kiến thức SEO vô cùng rộng lớn, chính vì vậy cho nên để có thể trở thành một SEOer thực thụ và chuyên nghiệp nhất. Bạn cần phải luôn học hỏi, tìm tòi nâng cao các kiến thức chuyên sâu của lĩnh vực SEO này. Hãy luôn chịu khó phấn đấu để trau dồi kiến thức chưa biết sẽ làm tăng khả năng thành công trong lĩnh vực này hơn. 

kha-nang-can-thiet-doi-voi-mot-seoer

Khi đã trang bị được những kiến thức cho mình một cách vững chắc nhất sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện những chiến lược kế hoạch SEO của bạn một cách nhanh chóng. Giúp đảm bảo cho website của khách hàng đạt hiệu quả cao nhất.

Khả năng phân tích và đánh giá

Một SEOer cần phải có cho mình khả năng phân tích cũng như đánh giá tình trạng và đưa ra được chiến lược giải quyết phù hợp và tốt nhất. Giúp cho website của khách hàng đạt được thứ hạng cao trên những thanh công cụ tìm kiếm. Người SEOer thực hiện SEO cho website của khách hàng phải trau dồi khả năng phân tích, trình bày cũng như báo cáo giúp chủ công ty hay website hiểu rõ về những chiến lược mà bạn đang thực hiện và triển khai.

ky-nang-can-co-khi-thuc-hien-seo

Thích nghi được với sự thay đổi

Những khi có sự thay đổi update từ công cụ tìm kiếm của Google, xu hướng tìm kiếm hiện nay, xu hướng SEO mới,… Đều cần những SEOer phải thích nghi và thay đổi theo để phù hợp với xu hướng, giúp cho website của bạn khi thực hiện SEO sẽ ít bị ảnh hưởng. Nâng cao được hiệu quả và đẩy mạnh được tăng trưởng, giúp cho doanh nghiệp có thể tiến xa hơn. Có được một vị trí ổn định, bền vững và lâu dài giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng nhất.

Khả năng viết content

kha-nang-viet-content

Khả năng viết content đối với những SEOer vô cùng quan trọng, vì những bài viết sẽ là thứ giúp cho website của doanh nghiệp có thể tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng nhất. Do đó việc viết và tạo nên những bài viết chuẩn SEO để đăng, sẽ giúp cho website và bài viết có thể lọt vào top thứ hạng bài viết cao nhất. Giúp tăng khả năng tiếp cận cho khách hàng cho doanh nghiệp thông qua những blog hay bài viết quảng cáo.

Khả năng làm việc nhóm

kha-nang-lam-viec-nhom

Là một SEOer thì khi thực hiện SEO website cho khách hàng, bạn sẽ phải tiếp xúc và trao đổi rất nhiều với những bộ phận liên quan khác như content, design, những bạn admin,… giúp công việc đạt được hiệu quả cao nhất. Xây dựng một mối quan hệ thân thiết và hòa hảo với những thành viên khác trong team. Sẽ làm tăng hiệu suất công việc của cả nhóm, giúp cho việc SEO dự án được suôn sẻ và tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về các kỹ năng mà người làm SEOer nên có khi muốn bước chân vào lĩnh vực này và phát triển bền vững. Hãy học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức để có thể trang bị được cho mình một kỹ năng tốt nhất. Với sự kiên trì và niềm đam mê với lĩnh vực này, bạn sẽ có thể đạt được những thành công lớn trong tương lai đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu