0947.338.656

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu SEO là gì thì bạn phải nên biết đến SEO Content. Vì nó là cơ bản của một người làm SEO khi muốn thực hiện một chiến lược cho dự án nào đó.

Với nhiều người có ý định bước chân theo con đường SEO marketing này, thì phải biết được và hiểu rõ những thứ cơ bản. Trong đó có SEO Content Marketing, như vậy thì công việc mà bạn luôn hướng đến sẽ có thể thực hiện dễ dàng. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu thêm về SEO Content là gì và các bước giúp xây dựng SEO Content hiệu quả cùng với SEO Thực Chiến chúng tôi nhé.

Giới thiệu về SEO Content

SEO-content

SEO Content là một nội dung vô cùng quan trọng trong việc xây dựng những xếp hạng trong công cụ tìm kiếm Google. Content viết là giúp tối ưu một từ khóa nào đó để cho nó, có thể thu hút được một lượng truy cập từ người dùng google. Trong đó có SEO content nằm trong 3 yếu tố quan trọng để cho Google có thể ưu tiên hiển thị trên bảng xếp hạng tìm kiếm hiện nay.

Để có thể giúp cho người dùng có thể dễ dàng hiểu hơn về SEO Content Marketing. Chúng ta sẽ phân tích ý nghĩa từng từ trong SEO Content nhé:  

  • Từ SEO là để chỉ đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc giúp tối ưu hóa trang Web của một chiến lược dự án nào đó. Nhằm giúp cho tất cả mọi người có thể tìm kiếm dễ dàng qua những công cụ tìm kiếm của Google.
  • Từ Content ở đây bạn hãy hiểu nó là tập hợp của mọi thông tin đang tồn tại trên Trang Web, được mọi người tìm kiếm và xem trong khi truy cập bằng công cụ Google.

Những bước xây dựng SEO Content hoàn hảo

Nếu như bạn chưa định hình được và đang thực hiện SEO Content một cách mất trật tự và lộn xộn. Thì có thể tham khảo những bước dưới đây để có thể thực hiện dự án SEO Content một cách bài bản và nghiêm túc. GIúp cho bạn có thể đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Hãy xác định mục tiêu

Đầu tiên bạn hãy xác định được mục tiêu của trang web mà bạn muốn SEO Content nhé. Xác định xem rằng đây là một trang web hay là một doanh nghiệp. Bạn có thể nhận biết được thông qua những định hướng như bạn đang cần thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua Website phải không? Hãy bạn đang cần kiếm tiền từ trang web thông qua những quảng cáo. Giúp tăng lưu lượng truy cập cũng như giữ được chân của các khách hàng?

  • Nếu như bạn đang tập trung vào thúc đẩy doanh số thì hãy đặt trọng tâm vào những bài viết sản phẩm được hấp dẫn người đọc. Tối ưu những thông tin tìm kiếm cũng như chuyển đổi. Trọng tâm phụ là những blog hữu ích cho sản phẩm như hướng dẫn sử dụng,…
  • Nếu như bạn đang thực hiện theo hướng quảng cáo để thu hút người đọc trên thanh công cụ, thì hãy tập trung vào các nội dung phong phú có nhiều người quan tâm. Các bài viết dài, blog hay video có chứa thông tin, hoặc cả 2. Sẽ có thể giúp cho trang web của bạn có thể giữ chân người truy cập và tìm kiếm lâu hơn.

Tìm hiểu đối tượng khách hàng của mình

Việc này giúp cho bạn có thể hiểu rõ và hình dung tốt hơn về những khách hàng điển hình mà mình muốn hướng đến. Bạn hãy thực hiện những khảo sát, cùng với kết hợp công cụ phân tích có thể giúp bạn được tốt hơn. 

nghien-cuu-doi-tuong-khach-hang

Hãy dành chút thời gian của mình để có thể xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu hay những nhân vật cụ thể nào đó mà mình hướng đến. Đó sẽ là khách truy cập Website và là khách hàng lý tưởng và tiềm năng của bạn. Hãy nghĩ đến các Content khác nhau mà các đối tượng đó sẽ thường tìm kiếm. Cuối cùng phải đảm bảo sao cho chắc chắn rằng trang web sẽ tối ưu tốt sử dụng trên những thiết bị di động.

Hãy tạo lịch biên tập SEO Content

Khi bạn có được ý tưởng về những khách hàng mục tiêu cũng như lý do mà bạn đang hướng đến. Hãy xây dựng cho mình một lịch trình biên tập, lịch trình biên tập này sẽ quy định cho bạn khi nào thì cần xuất bản một Content mới và loại nội dung của nó là gì. Điều này phải được bạn tuân thủ và thực hiện theo lịch trình một cách đều đặn và thường xuyên.

Đánh giá và phân tích SEO Content

Sau cùng là hãy cập nhật và tìm xem những phân tích về Website đó. Hãy nên thường xuyên phân tích Content để mình có thể kiểm tra xem cái gì đang hoạt động, cái gì thì không.

Thước đo cho sự thành công cùng với mức độ của sự tương tác tốt cho một trong website sẽ gồm có: Liên kết, lượt xem trang và các nhận xét (cái này thường là những bài đăng trên Blog hay một số nội dung khác). Những lượt chia sẻ ở mạng xã hội ( đó là các lượt thích ở trên Facebook,…) cùng với những tỷ lệ chuyển đổi.

content-seo

Những chia sẻ do blog SEO của chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức về SEO Content là gì cùng với những bước thực hiện xây dựng Content SEO hiệu quả. Cho nên hãy tạo một Content tuyệt vời và tập trung vào những từ khóa phù hợp nhất. Các cấu trúc Website thân thiện với công cụ tìm kiếm của Google. Sẽ giúp bạn có thể đặt được thành công tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu