0947.338.656

Vào tháng 11 của năm 2020, đã có một thông báo của google từ việc thay đổi đi cách xếp hạng có liên quan đến những trải nghiệm trang web, nó sẽ có hiệu lực trên công cụ tìm kiếm của Google kể từ năm 2021. Giúp cho những nhà xuất bản, các chủ sở hữu những trang website cải thiện các trải nghiệm trang web một cách tốt nhất. 

Bây giờ hãy cùng SEO Thực Chiến tìm hiểu về bản nhật mới này từ Google nhé.

Sẽ phát hành tháng 6 năm nay 

nhung-thay-doi-cua-google

Việc Google cho ra một thông báo đến tất cả người dùng vào tháng 6 năm 2021, sẽ cho bắt đầu dùng đến những yếu tố cải thiện trải nghiệm website ở bên trong hệ thống xếp hạng của mình. Tuy nhiên đến cuối tháng 8 yếu tố trải nghiệm trang web mới quan trọng trong hệ thống xếp hạng. 

Trước khi cho áp dụng những thay đổi mới lần này thì Google sẽ thu thập những ý kiến phản hồi của các người dùng để có thể cung cấp thông tin hữu ích nhất. Giải đáp những thắc mắc có mà người dùng có thể gặp phải. Từ đó giúp nâng cao trải nghiệm trang được tốt nhất.

Nội dung của bản cập nhật mới từ Google

Trải nghiệm trên trang sẽ gồm có 3 chỉ số quan trọng về trang web hiện nay là: LCP (Thời gian hiển thị nội dung lớn nhất), FID (khoản thời gian phản hồi lần tương tác đầu tiên), Và cuối cùng CLS (Điểm số được tổng hợp về các mức thay đổi bố cục gồm bản sửa lỗi gần đây nhất của Chrome về CLS). 

Tính năng truyền tin bài hàng đầu nằm ở trên Google Tìm kiếm sẽ được cập nhật để có thêm nhiều nội dung tin tức, giúp đáp ứng những yêu cầu chính sách từ Google Tin tức hiện nay. Người sử dụng không bị bắt buộc sử dụng định dạng AMP như trước, bất kể là điểm số những chỉ số quan trọng của trang web có thế nào đi nữa. Tất cả trang web hiện nay đủ điều kiện đều sẽ xuất hiện ở tin hàng đầu.

cac-thay-doi-ve-trang-nghiem-trang

Cập nhật liên quan trải nghiệm trang, Google mở rộng việc sử dụng nội dung không cần phải AMP để hỗ trợ nâng cao các trải nghiệm ở news.google.com, trong những ứng dụng Google Tin tức thiết bị di động. Nhà phát triển Google sẽ ngừng hiển thị huy hiệu AMP mà sẽ chỉ báo nội dung AMP. Các thay đổi này sẽ có thể áp dụng và xuất hiện từ tháng 6 năm 2021

Báo cáo Search Console về trải nghiệm trang

Nhà phát triển Google giới thiệu các báo cáo trải nghiệm trang, Nó sẽ là kết hợp giữa báo cáo chỉ số quan trọng của trang web với những thành phần khác của những tín hiệu trải nghiệm trang. Ví dụ khả năng bảo mật trên HTTPS, ở trạng thái duyệt web an toàn cùng với mức độ thân thiện của các thiết bị di động hiện nay.

Những báo cáo trải nghiệm trang đưa đến các chỉ số vô cùng hữu ích hỗ trợ người dùng nhanh chóng đánh giá được những hiệu suất. Người dùng sẽ phân tích các thành phần trải nghiệm trang giúp có được thêm nhiều thông tin sâu hơn về các cơ chế cải thiện trang.

Giúp trao đổi có chữ ký của các nội dung trên Google Tìm kiếm

thay-doi-ve-trang-nghiem-tren-trang

Nhà phát triển Google phát hành nên cơ chế giúp cho trao đổi có được chữ ký (SXG) trên Google Tìm kiếm đối với những trang web hiện nay. SXG sẽ cho phép Google Tìm kiếm tận dụng những kỹ thuật tìm nạp trước, bảo đảm quyền riêng tư trong các trình duyệt tương thích. Hỗ trợ cải thiện trải nghiệm trên trang, nhờ kỹ thuật này Google Tìm kiếm tải những tài nguyên quan trọng của trang trước khi cho điều hướng. Hỗ trợ trình duyệt hiển thị những trang web nhanh chóng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu